[beptumunchen.net] - Bếp từ đang dần thay thế bếp ga và khẳng định sự lên ngôi của mình trong nhà bếp. Tuy nhiên, do chưa hiểu hết về bếp từ khiến người sử dụng vướng phải một số nỗi lo. Bài viết dưới đây của Nội thất Kường Thịnh sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp từ an toàn và giải đáp một số thắc mắc của người sử dụng liên quan trực tiếp tớ bếp từ qua bài viết: 6 điều nên biết về bếp từ.
|
6 điều nên biết về bếp từ |
1. Nấu trên bếp từ có khiến thức ăn bị nhiễm độc?
Các bếp từ bản thân nó không thể phát ra chất độc cho thực phẩm. Nếu bạn cảm giác có điều gì không ổn thì kiểm tra lại xem chất lượng nồi nấu. Những loại nồi nấu của Trung Quốc thường pha chì rất nhiều nên khi nấu nướng lượng chì này sẽ tiết ra ngoài và ngấm vào thức ăn gây ra ngộ độc. Do đó, đừng ham rẻ mà mua những bộ nồi Trung Quốc (made in China) hoặc không rõ xuất xứ của chúng từ đâu cũng như thành phần tỷ lệ hợp chất có bên trong nồi nấu. Như vậy, có thể thấy rằng, nếu bạn sử dụng bếp từ với loại nồi nấu chất lượng thì thức ăn không hề bị nhiễm độc.